“Toàn Tập” Cách nuôi chó Golden Retriever Khôn – Khỏe – Đẹp

Chó Golden ăn gì? Chó Golden có khó nuôi không? Trả lời chi tiết các vấn đề và hướng dẫn cách nuôi, chăm sóc chó Golden Retriever khỏe mạnh, thông minh.

Các đặc điểm nổi bật của chó Golden Retriever

Chó Golden (Golden Retriever) hay còn gọi là chó Gâu đần – chó Đần là giống chó phổ biến trong các gia đình vì ngoại hình đẹp và tính cách hoà đồng, đáng yêu.

Chó Golden có ngoại hình to lớn và rất khoẻ khoắn, nhanh nhẹn. Bộ lông của chó Golden dài, dày với 2 lớp lông và có màu vàng đặc trưng từ nhạt đến đậm.

Ngoài chó Golden vàng bạn có thể tìm thấy một số hình ảnh chó Golden đen, nhưng thực chất đó không phải là chó Golden thuần chủng, chó Golden chỉ có duy nhất màu vàng, chó Golden con có thể có màu lông nhạt hơn, gần với màu trắng nhưng sẽ sậm dần theo thời gian.

Golden Retriever được mệnh danh là bạn của mọi nhà bởi tính cách thân thiện, tình cảm với tất cả mọi người xung quanh, đặc biệt chó Golden rất tốt với trẻ con, chúng luôn cố gắng làm hài lòng tất cả với những hành động rất đáng yêu có phần hơi “đần” nên chó Golden còn được gọi là Gâu đần hay chó đần.

Chó Golden Retriever thật sự không phù hợp là một giống chó canh gác hay bảo vệ vì chúng không có sự cảnh giác hay nghi ngờ đối với người lạ, tuy nhiên chúng sẽ thông báo cho chủ nếu có người lạ đến.

Tuy là chó đần, nhưng chó Golden thật sự tinh khôn, chúng luôn nằm trong top các giống chó thông minh nhất, bởi thế nên việc huấn luyện chó Golden vâng lời không quá khó khăn.

Không gian và môi trường sống phù hợp với chó Golden

Golden Retriever là giống chó có kích thước lớn, chó Golden khi trưởng thành có chiều cao trung bình 50–60 cm và nặng 25–30kg. Thế nên khi nuôi chó Golden bạn cần xác định mình có đủ không gian cho Cún và cho cả bạn hay không.

Về cơ bản, chó Golden thích nghi được với hầu hết các môi trường miễn là chúng được tập thể dục, giải phỏng năng lượng thường xuyên.

Lý tưởng nhất chính là nhà có sân vườn để chó Golden có thể tự do chạy nhảy, vận động và thực hiện các bài tập luyện sức khoẻ với chủ. Tuy nhiên, chó Golden là giống chó tình cảm, chúng thích vận động cùng với con người, nên tuy có sân rộng nhưng cũng đừng để Golden một mình nhé.

Vậy nếu là một căn hộ chung cư, hoặc một căn phòng nhỏ thì có phù hợp để nuôi chó Gâu đần hay không? Hoàn toàn có thể, nếu không gian đủ rộng để Golden và bạn có thể sinh hoạt một cách thoải mái và bạn luôn dành thời gian mỗi ngày để đưa chó Golden ra ngoài vận động, chạy nhảy.

Chó Golden không hay sủa, cũng không quá ồn ào nên bạn có thể yên tâm nếu hàng xóm của mình khó tính. Chó Golden cũng rất thông minh, bạn có thể dạy cho chúng các thói quen đi vệ sinh đúng chỗ và học cách thích nghi với mọi điều kiện sống.

Tuy nhiên, hãy chú ý nhiệt độ không gian sống của Golden, chúng có bộ lông dày và dài nên cần được ở không gian mát mẻ, nếu thời tiết quá nóng, hãy chú ý cho chúng vào nơi có điều hoà.

Chó Golden ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho chó Golden
Dinh dưỡng đóng vai trò quyết định đối với sức khỏe của chó Golden Retriever và việc bạn cho chú Gâu Đần của mình ăn bao nhiêu cũng quan trọng như bạn cho chúng ăn cái gì.

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh, những giống chó kích thước lớn (trong đó có chó Golden) sẽ sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn nếu duy trì được cân nặng lý tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.